Tuesday 27 March 2012

LẨU THÁI CHAY

LẨU THÁI CHAYLẨU THÁI CHAY
Cách làm món Lẩu Thái Chay
1Vật liệu:
- 1 hủ lẩu Thái - 1/2 trái khóm - 2 miếng tàu hủ chiên - 100 gr nấm bào ngư.
- 1 cây tàu hủ non, cắt miếng - 100 gram chả quế - 200 gr nấm rơm búp lớn - 1 nắm rau nhút - 100 gr rau muống trắng - 100 gr kèo nèo - 50 gr nấm rơm khô - 1 cây bo rô - 1 kg bún tươi - Muối, đường, gia vị, dầu ăn, nước tương.
Chuẩn bị :
- Tàu hủ non, đậu hủ chiên, chả quế xắt miếng vuông 2 cm x 2 cm.
- Nấm bào ngư, cắt bỏ gốc, ngâm rửa nước muối cho sạch, để ráo.
- Nấm rơm khô rửa sạch, để ráo.
- Nấm rơm búp rửa sạch chẻ đôi.
- Trái khóm gọt vỏ, xắt mỏng.
- Rau nhút, rau muống, kèo nèo lặt và rửa sạch, rồi cắt ngắn để vào dĩa.
Cách làm:
- Bắc chảo lên bếp, để chút dầu khử bo rô. Cho tàu hủ chiên, nấm rơm, nấm rơm khô, nấm bào ngư đảo qua dầu, chiên xơ, múc ra.
- Cho thêm dầu ăn vào chảo, để bo rô vào phi vàng. Rồi cho nước, khóm vào và nêm gia vị . Đợi sôi lên 10 phút, cho tàu hủ, nấm rơm, nấm bào ngư và hủ lẩu Thái vô.
- Múc ra cho vào lẩu được đặt trên bếp ga nhỏ, dọn ra bàn. Dùng với bún, rau nhúng lẩu, ớt, nước tương.


Xem thêm : LẨU THÁI CHAY - Thiền Lâm http://www.thienlam.org/news/Thuc-Pham/LAU-THAI-CHAY-1423/#ixzz1qMQZbPow.

No comments:

Post a Comment