Tuesday 28 May 2013

Lẩu chay.


Món này Diệu Sương học được trong chùa, mến chia sẻ đến các bạn gần xa. Để nấu món này cho ngon, mình cần có nhiều nấm mới ngọt nước nhe.
Nguyên liệu không cần chính xác, mỗi thứ một ít là được:
  • Củ cải trắng, gọt vỏ, cắt miếng lớn
  • Cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng lớn
  • Củ sắn, lột vỏ, cắt miếng lớn
  • Trái lê, cắt miếng lớn
  • Su hào, cắt miếng lớn
  • Củ cải muối
  • Bắp trái, lột vỏ, chặt khúc
  • Nấm loa kèn hay còn gọi là nấm đùi gà, cắt miếng lớn
  • Nấm đông cô, nếu là khô thì ngâm nước cho mềm, vắt ráo nước
  • Tàu hủ ky khô, ngâm nước cho mềm, vắt ráo nước
  • Tàu hủ tươi, cắt hình con cờ
  • Cốt súp chay (bán trong siêu thị Á Đông)
  • Rau cải để nhúng
  • Bún
Cách nấu cũng đơn giản lắm:
1. Nấu một nồi nước lèo lớn với lê và các loại củ.

2. Nấu nhỏ lửa cho ra nước ngọt khoảng 2 tiếng. Bỏ xác, lấy nước lèo. Cho bắp vô nồi nước lèo nấu tiếp.

3. Chiên nấm đông cô.

4. Chiên nấm loa kèn.

5. Chiên tàu hủ ky


6. Thả các món chiên và tàu hủ tươi vào nồi nước lèo

7. Nêm đường, muối và cốt súp chay
8. Khi ăn nhúng rau cải

9. Cho bún vào tô

10. Chang nước lèo
TINH THAT KIM LIEN.AUSTRALIA,SYDNEY.28/5/2013.THICH NU CHAN TANH.MHDT.

No comments:

Post a Comment