Tuesday 28 May 2013

Nước mắm chay bằng nước táo (apple juice).


Chú nhật qua đi chùa DS được cô nhà bếp dạy cách làm nước mắm chay. Cô này ăn chay trường, nấu ăn chay thuộc hạng siêu đẳng, làm món chay cho tiệc gây quỹ năm sáu trăm người như chơi. Cô nói vì nước táo đã có sẵn chất chua nên khỏi cần chanh, và cũng đã ngọt sẵn nên dùng đường rất ít. Còn dạy nhiều món nữa mà DS quên hết rồi!


Nguyên liệu:
  • 1 bình nước táo (apple juice) 2 quarts (khoảng 2 lit)
  • 1 thẻ đường tán
  • 3 muỗng canh muối
Cách làm:

1. Nấu nước táo với đường, muối cho kẹo còn lại phân nửa (1 quart hay 1 lit, lấy chiếc đũa nhúng vô xem ướt tới đâu, nấu tới còn phân nửa phần ướt của chiếc đũa) là xong.

2. Khi nào ăn cho thêm ớt bằm.

Các bạn làm xong để nguội cho vô tủ lạnh tiện lắm.TINH THAT KIM LIEN.AUSTRALIA,SYDNEY.28/5/2013.THICH NU CHAN TANH.MHDT.

No comments:

Post a Comment