Nguyên liệu:
- Bánh phở tươi.
- Kim ngưu chay: thành phần chính từ tinh bột mì và đậu nành. - Hành tây, cà rốt, mục nhĩ, xu hào - Rau diếp quăn, rau húng, mùi, giá đỗ Gia vị: hạt nêm cải thảo, dầu hào, nước tương, đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè... Nước chấm: nước mắm chay, đường, giấm, nước cốt chanh, nước sôi để nguội Thực hiện: - Kim ngưu thái mỏng, ướp hạt nêm cải thảo, dầu hào, tiêu, dầu mè để khoảng 30 phút. - Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tây, cho kim ngưu vào xào chín, nhắc xuống. - Thải chỉ cà rốt, xu hào, mục nhĩ đêm xào chín với gia vị tới đảm bảo độ giòn ngọt của củ quả. - Xào tái giá đỗ. - Trải miếng bánh phở ra khay hoặc thớt, cho rau diếp, rau húng, mùi, kim ngưu, xu hào, cà rốt, mục nhĩ vào, cuốn tròn chặt tay. - Pha nước mắm ngon với đường, giấm, nước cốt chanh, nước chín sao cho có vị chua thanh nhẹ nhàng. Cho thêm đồ chua, hạt tiêu Bắc vào để tạo vị cay và tăng thêm hương vị. Thưởng thức: - Chấm phở cuốn với nước mắm chay thanh nhẹ nhưng rất đậm đà. Mẹo: Khi cuốn bánh phở, nên đặt mặt bóng của bánh phở ra ngòai để món phở cuốn trông hấp dẫn hơn. Kim ngưu mềm, dai để thấm gia vị tiêu gừng cộng thêm vị ngọt mát của rau củ quả ăn 1 lần nhớ mãi.
HET=NAM MO BON SU THICH CA MAU NI PHAT.( 3 LAN ).GIAO HOI PHAT GIAO VIETNAM TREN THE GIOI.TINH THAT KIM LIEN.AUSTRALIA,SYDNEY.2/9/2013.THICH NU CHAN TANH.GIAC TAM. |
Sunday, 1 September 2013
Phở cuốn chay Tịnh xưa .
Nhiều người thường ví khéo miếng phở cuốn như món ăn có sự giao hòa của thiên nhiên và đất trời, bởi lẽ rau là sự tượng trưng của thiên nhiên, còn bánh phở được làm từ hạt gạo – sự kết tinh của đất trời. Tất cả đã hòa hợp và ăn ý với nhau để tạo nên một món ăn hấp dẫn mà lại vô cùng ý nghĩa. Phở cuốn là món ăn thanh tao, là món quà quí mà quán chay Tịnh xưa gửi tặng trong tiết trời nắng nóng này.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment